11 Loại Gà Thần Kê Cực Hiếm

Dân chọi gà thường muốn sở hữu những “thần kê” và đã là “gà thần” thì giá nào các sư kê cũng bỏ tiền ra mua. Tuy nhiên, số lượng gà thần kê thường có hạn, chỉ có 1 số ít mới được chiêm ngưỡng số còn lại thường được kể qua sách hoặc tài liệu xưa. Vậy các anh em  đã từng gặp qua thần kê hay chưa? Nhận biết thần kê dễ hay khó? Loài thần kê nào đang còn tồn tại ngoài đời thực? Hãy cùng Đá gà St666.best xem qua những dấu hiệu nhận biết loài gà thần kê ở bài viết dưới đây nhé.

Đặc điểm nổi bật của Thần Kê

Sở dĩ gọi chúng là thần kê  là vì các chú gà này sở hữu riêng cho mình những thế đòn hiểm hóc, đánh đâu thắng đó, đánh nhanh tiêu diệt gọn. Chính vì thế người mê gà đá rất muốn tìm cho mình 1 thần kê thực thụ để thỏa đam mê.

Tổng hợp 11 loại gà thần kê hiếm có khó tìm

Gà lưỡng nhãn – gà sở hữu 2 màu mắt

ga luong nhan than ke

Bạn đã sở hữu cho mình thần kê có 2 màu mắt khác nhau chưa? Loại gà này thường gọi với cái tên gà lưỡng nhãn, chúng được đánh giá là giống gà hiếm có vì sở hữu vẻ đẹp tinh tế mà còn nhanh nhẹn, khả năng phản xạ cao và ra đòn mạnh mẽ đồng thời chúng còn có biệt tài né tránh tuyệt hảo, ra đòn đúng lúc. Với vẻ đẹp độc lạ của đôi mắt loại gà này được nhiều sư kê săn tìm và huấn luyện.

Gà thư hùng kê

than ke

Khác với loài gà lưỡng nhãn, gà thư hùng kê có đặc điểm vô cùng lạ ở đôi chân 2 màu.  Nếu bạn bắt gặp gà có chân 1 trong 2 màu: chân trắng – chân đen, chân vàng – chân xanh thì đích thị đó là gà thư hùng kê. Nếu gà có chân màu khác có thể do phối giống cận huyết và không phải gà thư hùng kê thuần chủng.

Những chú gà sở hữu đôi chân này có lối đá nhanh và mạnh, có thể hạ gục đối phương một cách nhanh chóng.

Thần kê cựa nhật nguyệt

than ke cua nhat nguyen

Gà cựa nhật nguyệt khá giống gà thư hùng kê nhưng nó sở hữu cựa chân 2 màu khác nhau, nổi bật nhất là 2 màu đen trắng. Chúng sử dụng cựa để hạ gục đối thủ và có những đòn đánh cực kỳ ghê gớm dễ dàng hạ gục đối thủ.

Gà đoản lưỡi – lưỡi ngắn

ga doan luoi

Trong 11 loại thần kê, gà đoản lưỡi chắc chắn không thể thiếu, sở dĩ gọi chúng là đoản lưỡi hay lưỡi ngắn vì lưỡi của chúng rất ngắn, thoạt đầu nhìn vô như không có lưỡi.

Để nhận biết gà đoản lưỡi bạn chỉ cần nghe tiếng gáy của chúng. Gà thông thường tiếng gáy sẽ kéo dài và ngân vang nhưng với gà đoản lưỡi tiếng gáy của nó chỉ được 1-2 tiếng là hết. Nếu chưa chắc chắn đó có phải gà đoản lưỡi hay không các sư kê có thể vạch mỏ gà để kiểm tra.

Gà giả chết – Tử mị

ga gia chet

Gà tử mị ám chỉ những chú gà có dáng ngủ khác thường giống như đã chết, nhiều con có cách ngủ duỗi chân như bị trúng gió hay rúc đầu vào cánh, mỏ cắm xuống đất…Những chiến kê mị tử được đánh giá là thần kê quý hiếm.

Gà thần kê song sinh

ga than ke song sinh

Gà song sinh là trường hợp cùng 1 trứng nở ra, chúng rất giống nhau và có mối liên hệ mật thiết, loại gà này khá lỳ đòn, có đòn cáo và hạ gục đối thủ nhanh chóng. Theo kinh nghiệm của các sư kê lâu năm, khi 1 trong 2 con vào sân đá con ở ngoài cất tiếng gáy có thể tiếp thêm sức mạnh cho con ở trên sân.

Lão kê thần đồng

lao ke than dong

Lão kê thần đồng ám chỉ những chú gà già trước tuổi, nhìn mặt có vẻ chững chạc già nua nhưng thực ra nó đang ở độ tuổi gà tơ. Loại gà này sở hữu lối đánh chắc chắn, giàu kinh nghiệm vượt đối thủ về tài năng và lối đánh.

Thần kê 6 cựa

than ke 6 cua

Gà 6 cửa là phần trên và dưới của phần dưới cựa chính, mỗi bên xuất hiện thêm 2 -3 cựa phụ, sẽ càng quý nếu cựa phụ lung lắc được.

Thần kê 2 bình dầu

ga 2 binh dau

Thần kê 2 bình dầu là giống gà có 2 bình dầu ở phao câu rất dễ nhìn thấy. Đây là giống gà cực kỳ quý hiếm và rất khó tìm xác xuất của giống gà này là 1/1000 con, không những vật chúng còn sở hữu biệt tài gan dạ và đá đâu thắng đó vì thế chiến kê này được dân đam mê nuôi gà săn lùng mọi lúc mọi nơi.

Gà địa giáp, liên giáp hoặc đại giáp

ga dia giap

Địa giáp, liên giáp, đại giáp là các vảy gà chọi thần kê, cùng st666.best kiểm tra xem gà nhà bạn có các vảy hiếm dưới đây không nhé.

  • Địa giáp: vảy gà lớn ở ngón chân
  • Đại giáp: là vảy có kích thước lớn hơn vảy bình thường hoặc các sư kê có thể quan sát kỹ chân của gà thấy có 3 vảy dính thành 1 vảy lớn đóng càng gần cựa càng tốt. Nếu đại giáp mở miệng ngậm 1 vảy nhỏ là “đại giáp giữ ngọc” cực hiếm và tốt.
  • Liên giáp: tức nhiều vảy đại giáp hợp lại với nhau

Gà thần lông voi

ga than long voi

Lông voi là cọng lông to bất thường xuất hiện ở cánh hoặc đuôi của gà. Gà lông voi được xếp vào dòng thần kê rất quý và thường có 2 loại lông voi như sau:

  • Thần kê lông nhím: sợi lông này thường cứng, hơi to bằng sợi kẽm nhỏ và không bị biến dạng khi bẻ cong
  • Thần kê lông thép: cọng lông to, cứng tuy nhiên lại xoắn như lò xo.

Gà đá có phải thần kê không?

Đến nay vẫn chưa một ai dám khẳng định chắc chắn 100% gà đá là thần kê, nếu chiến kê có sở hữu một trong các đặc điểm trên thì có thể xét vào thần kê tuy nhiên con tùy thuộc vào độ thuần chủng mà được đánh giá ở các khía cạnh khác.

Chính vì thế, việc lựa gà đá có phải thần kê hay không chỉ là một phần nhỏ, quan trọng nhất là chế độ ăn, uống và chế độ tập luyện cho gà thì gà của bạn sẽ thành chiến kê xuất sắc.

Định giá gà thần kê trên thị trường.

Với độ hiếm của nó mà những chú gà này được định giá khá cao trên thị trường, giá thấp nhất dao động từ 10 -20 triệu, cao nhất có thể lên tới vài chục triệu tùy thuộc vào mức độ vảy, chân, lông, tỷ lệ chiến thắng thì giá có thể lên tới hàng trăm triệu đồng. Tuy nhiên, cho dù khi có nhiều tiền nhưng bạn cũng không thể mua được thần kê vì tỷ lệ xuất hiện gà thấp hoặc nhiều sư kê khi sở hữu gà quý đa phần không muốn bán chúng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *