Cách Chọn Vảy Gà Chuẩn Khi Mua Ngon Nhất 2021

Vậy vảy gà như thế nào là xấu? Xem vảy gà như thế nào mới chính xác? Theo dõi bài viết dưới đây để tránh chọn nhầm làm ảnh hưởng đến quá trình chọn gà.

Cách chọn vảy gà tốt , giống gà chuẩn 2021
Cách chọn vảy gà tốt , giống gà chuẩn 2021

1. Cách xem vảy gà tốt xấu

Vảy gà là một trong những yếu tố dành cho người nuôi cần phải biết để cân nhắc trong việc lựa chọn chiến kê riêng cho mình trong mỗi cuộc giao đấu , hội những người yêu gà từ nuối để phong thuỷ hay để chiến đều nên xem để biết được tương lai của chiến kê

2. 10+ vảy gà xấu nên cân nhắc khi nuôi

2.1. Vảy gà khai hậu – nhìn giữ nhưng thật ra không giữ

Gà chọi có vảy khai hậu và nát hậu thường có cựa sừng trâu, chúng nằm đằng sau phía dưới của phần đầu gối, với vị trí này chúng không được đánh giá cao và dân mê gà cho rằng chúng đá không hay, không có đòn lối hoặc lấn át được đối thủ thậm chí nhiều con bỏ chạy trước cuộc chiến.

Cựa sừng trâu cũng là loại cựa xấu, đâm không tới đối thủ khi giao chiến nên tránh khi chọn nuôi

2.2. Vảy gà đoản hậu – gà đá kém

Vảy đoản hậu không bao quanh kín phần cựa gà dẫn đến chúng không được thêm sức mạnh ngược lại không phát huy được ưu điểm của cựa gà. Nếu gà không phát huy được uy lực của cựa thì chắc chắn sẽ thua ngay từ vòng đầu của cuộc chiến.

2.3. Vảy gà hậu thiếu

Đây là loại vảy xấu đối với giống gà chọi, gà có vảy hậu kéo dài đến cựa thì mới được xem là tốt,còn nếu vảy ngắn, thiếu chưa đến cựa là vảy xấu.

2.4. Vảy gà độ tiền thiếu

Vảy độ tiền thiếu là vảy có phần độ tiền không đủ, đây là một trong các loại vảy mà các sư kê nên tránh vì những chiến kê có dạng vảy này thường đá không giỏi, giữ thăng bằng kém dẫn đến né đòn không vững, dễ ngã hoặc dễ “ăn đòn” của đối thủ.

Theo kinh nghiệm xem vảy gà của sư kê lâu năm, vảy độ tiền thiếu được xem là tốt khi có 14 vảy và ngón chúa phải 19 vảy. Ngược lại, vảy độ tiền thiếu mà kết hợp với chân ngắn, to thì càng xấu, không nên chọn làm gà chọi.

2.5. Vảy gà áp khẩu – vảy gà xấu

Vảy áp khẩu có hình dáng như một đường chỉ nhỏ, sổ dài từ gối xuống chậu rồi đổ ra ranh giữa nơi ngón nội với ngón ngoài. Các sư kê cho rằng rất khó nhận ra loại vảy này vì kích thước nó rất nhỏ, do đó nên tránh nuôi loài gà này.

2.6. Vảy gà song cúc

Vảy song cúc là loại có 2 vảy nhỏ liti xếp nối tiếp nhau thẳng vị trí cựa gà tuy nhiên cũng khiến cho gà không thể phát huy được uy lực tốt nhất của cựa gà. Tuy nhiên, vảy song cúc này cũng không phải quá xấu nên sư kê muốn vẫn có thể nuôi và thử huấn luyện nó.

2.7. Vảy gà cán dưới – khó huấn luyện

Hình dáng vảy cán dưới là một vảy to dài nằm ở khoảng chậu và cựa. Đây là loại vảy xấu vì nó khó có thể phát huy được sức mạnh của mình và các sư kê lâu năm cũng đánh giá loại gà này thường đá kém, khó nuôi để thành chiến kê tốt.

2.8. Vảy gà ém

Vảy gà ém là một cái vảy nhỏ nằm phía dưới cựa gà hoặc trên cựa gà, nếu nhìn không kỹ dễ bị hiểu nhầm sang vảy huyền châm. Đây cũng là loại vảy xấu làm ảnh hưởng đến tướng gà, ít được ưa chuộng, thi đấu thường sẽ thua nhiều hơn thắng. Do đó, không nên nuôi những con gà sở hữu vảy này vì có nuôi đến mấy cũng khó được xếp vào hàng chiến kê.

2.9. Vảy gà bát khai vuông – gà đá hay thua

Khai vuông là loại vảy có hình vuông chia đúng 8 ô trên chân gà, nghe qua loa hoặc kiểm tra không kỹ các sư kê có thể nhầm lẫn với “vảy khai vương – loại vảy tốt”, gà có vảy này thường đá không hay, đá kém cỏi do bị lai tạp qua giống khác nên những ưu điểm không còn vượt trội nữa rất khó huấn luyện thành thần kê.

2.10. Vảy Gà khai tiền

Vảy khai tiền có vị trí mọc ở hàng ngoại trên chân gà bị nứt ra nên làm cho độ bền sức của chúng bị giảm đi rất nhiều. Trong những trận đấu dài chiến kê vảy khai tiền dễ bị yếu thế, nhanh xuống sức, sẽ bị thua nếu không kết thúc trận đấu sớm.

► Website: https://baothethao.net/

► Fanpage: https://www.facebook.com/l8u8c8k8y/

Group: https://t.me/funnyallday      

► GROUP THẢO LUẬN FB :

https://www.facebook.com/groups/topsoikeo88

►Group Soi Nhận Định SCCS : https://t.me/baothethao

Đừng quên Subcribe kênh để ủng hộ chúng tôi nhé!