“Kinh nghiệm chính xác” Chọn Gà chọi hay Qua Tiếng Gáy Chuẩn Xác 100%

Chọn Gà chọi hay Qua Tiếng Gáy là một trong những kỹ thuật để chọn ra một chiến kê địch thực. Những không ai có kỹ năng nhận biết này. Ở bài viết này JP 88 sẽ chia sẽ cách nghe tiếng gáy để đoán được con gà nào hay dở vô cùng chính xác.

Chọn Gà Chọi Hay Qua Tiếng Gáy,Ý nghĩa của tiếng gáy gà chọi

Giống như tiếng nói của mỗi người, tiếng gà gáy biểu hiện nội lực bên trong, các nhà tướng số khẳng định một người được coi là có phúc tường nếu như: khi nói to thì như hổ gầm, chắc chắn như bước chân của rùa; khi nói nhỏ thì mềm mại như tiếng suối chảy róc rách trong khe núi, như tiếng đàn réo rắt, vang xa, như tiếng gõ trong lu, hoặc véo von như tiếng khèn thì tất là người phú quý, trường thọ. JP 88 – trang đá gà trực tiếp cập nhật theo ngày – không giật lag.

Khi chọn gà chọi qua tiếng gáy cũng tương tự như vậy: Gà khỏe thì giộng gáy vang, rõ, khi gáy thì vang một góc trời, tiếng như chuông kêu, những chú gà loại này thường có thể chất khỏe, khí vững vàng rất tốt cho vần hơi, vần đòn, để luyện tập thành chiến kê.

Chọn gà chọi hay qua tiếng gáy

Gà chọi có tiếng gáy to, gắt nhưng ngắn sẽ là những chiến kê có uy lực, khỏe mạnh. Giọng gáy của gà có âm độ cao, vang, loại gà có phần đầu gáy to, gắt. Phần tiếp theo lại có tiếng rít nho nhỏ kéo dài ra, cũng được đánh giá là chiến kê lì đòn, gan dạ. 

Chọn gà chọi hay qua tiếng gáy
Chọn gà chọi hay qua tiếng gáy

Tiếng gà chọi gáy to, đều và có nội lực. Với gà mà có tiếng gáy rít đi kèm là gà dữ. Những nếu gà rít to, mở rộng miệng thì tốt. Và rít nhỏ trong miệng, thì phải kéo dài mới tốt.

Dáng gà khi gáy ngay thẳng, cần cổ vươn cao, phát ra âm thanh liền mạch, quãng rộng, gọn gàng là gà chọi hay. Âm thanh được thổi mạnh phát ra từ trong miệng. Khi kết thúc tiếng gáy thường rất ngắn gọn. Đó là tiếng gáy của những chiến kế vô cùng xuất sắc. 

Nhận biết gà chọi hay qua tiếng gáy

Tiếng gà chọi gáy lạ

Linh kê, thần kê sẽ luôn phát ra số tiếng lạ và độc. Đây là loại gà không lưỡi hay là lưỡi thụt hẳn vào bên trong. Nên số tiếng gáy thường dài mà nghe lạ hơn.

Nếu gà chọi có tiếng gáy âm thanh lạ, có 7, 8 tiếng và giật 5 tiếng ở phía sau. Đây được gọi là thần kê. Còn nếu gà gáy mà trong miệng hơi sáng thì được gọi là linh kê. Phải chọn chiến kê có tiếng gáy trong và vang xa.

Chọn gà chọi hay qua tiếng gáy
Chọn gà chọi hay qua tiếng gáy

Những tiếng “o” về cuối thường sẽ là những tiếng giật. Nếu gà sở hữu tiếng gáy này chắc chắn là thần kê hoặc linh kê. Loại gà này rất hiếm gặp và có nhiều biệt tài. Cùng với đó là tốc độ ra đòn đá cực nhanh và mạnh. Cách né đòn của chúng cũng cực kỳ chuẩn xác.

Chọn Gà Hay Qua Tiếng Gáy – Gà chọi gáy 6 tiếng

Gà chọi gáy 6 tiếng theo dân gian là “gà tài” – khi gà gáy thì vang một vùng tiếng gà gáy rõ “ò ó o o, o.o.o” – giọng ngân lớn là biểu hiện của gà khỏe mạnh có nội lực cường tráng, đây là những chú gà dùng mãnh, và thường là con đầu đàn.

=> Khi “Nhận biết gà chọi hay qua tiếng gáy” thì nên chọn loại gà này, đây là gà cực sung và có thể chất rất tốt.

Gà gáy không rõ tiếng

đá gà
Chọn Gà Hay Qua Tiếng Gáy Chính Xác 100%

Gà gáy không rõ tiếng – Thường là gà bệnh, hoặc là gà yếu, quan sát trong bầy nhưng con gà không yếu ớt nhất khi cất tiếng gáy thường không được rõ, một số con gáy cảm giác như có vật gì chèn ở cổ. Loại gà này khi cất tiếng gáy đôi khi là gà đang mắc bệnh bạn nên chú ý quan sát và phòng bệnh kịp thời.

Trên đây là thông tin về cách chọn gà đá hay qua tiếng gáy chính xác 100%. Âm thanh sẽ có những giọng điệu trầm bổng khác nhau, dựa vào đó mà ta có thể biết được gà tốt hay không. Luôn theo dõi baothethao.net để cập nhật các phương pháp nuôi gà đá tốt nhất.

JP88 Promo

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *