FIFA VÀ UEFA BỊ LIÊN ĐOÀN BÓNG ĐÁ NGA KHỞI KIỆN

Liên đoàn Bóng đá Nga có động thái cứng rắn để chống lại những án phạt nặng từ FIFA và UEFA.

FIFA VÀ UEFA BỊ LIÊN ĐOÀN BÓNG ĐÁ NGA KHỞI KIỆN
FIFA VÀ UEFA BỊ LIÊN ĐOÀN BÓNG ĐÁ NGA KHỞI KIỆN

Liên đoàn Bóng đá Nga (RFU) cho biết họ đã gửi đơn kiện lên Tòa án Trọng tài Thể thao (CAS) để chống lại quyết định của họ và liên đoàn bóng đá châu Âu về việc cấm các đội tuyển nước này tham dự các giải đấu quốc tế.

“RFU yêu cầu khôi phục lại quyền tham dự mọi giải đấu bóng đá của cả đội tuyển nam và nữ, bao gồm cả vòng loại World Cup 2022, cũng như bồi thường thiệt hại”, một đoạn đơn kiện có nói.

RFU khẳng định hành động tước quyền thi đấu của các đội tuyển Nga của 2 liên đoàn thế giới đã vi phạm nghiêm trọng các quyền, nguyên tắc cơ bản trong thể thao và đi ngược lại với tinh thần fair-play.

Bên cạnh đó, RFU còn tố cáo thêm liên đoàn bóng đá thế giới đã thiếu công bằng khi đã nghe theo sức ép từ tuyển Ba Lan, Thụy Điển, CH Czech để cấm Nga dự vòng play-off World Cup 2022

CĐV người Nga tại worlcup 2018
CĐV người Nga tại worlcup 2018

Ông Alexander Djukov, Chủ tịch RFU, cổ đông lớn của tập đoàn dầu mỏ và khí đốt Gazprom, cho biết Nga xem xét kiện UEFA và FIFA ra CAS vì trong mọi hoàn cảnh, bóng đá không thể bị chi phối bởi chính trị.

“Họ đã từng tuyên bố với truyền thông trong những năm thành lâp ra các liên đoàn bóng đá chung thế giới để quản lí lại các liên đoàn bóng đá nhỏ với phương châm phi chính trị những cầu nói hào hùng trước đó họ lại chôn vui và ép Nga đến đường cùng ” .

Chúng tôi tin rằng các bạn , người dân trên khắp lãnh thổ hiểu và công bằng với chúng ta , chúng tôi xứng đáng với những nổ lực mà mình làm được

Trước đó, 2 cơ quan quản lý bóng đá FIFA và UEFA đã đưa ra 1 tuyên bố trung vào hôm 28/2, cấm tất cả đội tuyển của Nga tham gia các giải đấu của họ cho đến khi có thông báo mới.

Nếu UEFA và FIFA không sớm thay đổi quyết định, đồng nghĩa sẽ đóng lại cánh cửa cho bóng đá Nga giành suất tham dự World Cup 2022. Trong khi đó, câu lạc bộ Spartak Moscow sẽ bị loại khỏi vòng 1/8 Europa League.

Ngoài ra, khi mọi thứ vẫn tiếp diễn, đội tuyển nữ quốc gia Nga sẽ bị loại khỏi EURO 2022

► Website: https://baothethao.net/

► Fanpage: https://www.facebook.com/l8u8c8k8y/

Group: https://t.me/funnyallday      

► GROUP THẢO LUẬN FB :

https://www.facebook.com/groups/topsoikeo88

►Group Soi Nhận Định SCCS : https://t.me/baothethao

Đừng quên Subcribe kênh để ủng hộ chúng tôi nhé!