Kỹ Thuật Chọn Gà Chọi Lâu Năm Hay Nhất 2021

Những đặc tính cần lưu ý trong cách nuôi và định dạng gà cho năm cuối năm 2021 thì cách để có một giống gà tốt để tết 2022 chọi gà trên mọi mặt trận .

Kỹ Thuật Chọn Gà Chọi Lâu Năm Hay Nhất 2021
Kỹ Thuật Chọn Gà Chọi Lâu Năm Hay Nhất 2021

Chọn gà chọi giống bố mẹ

Đa số những chú gà chọi con giống có sức đề kháng và sức mạnh với tỉ lệ thắng cao thì chính là do gen di truyền từ bố và mẹ. Những hậu duệ này được thừa hưởng tài năng của thế hệ trước vì thế việc chọn gà chọi giống bố mẹ cũng rất quan trọng. Khi chọn được giống gà trống và mái đạt tiêu chuẩn thì đàn con sẽ sở hữu các ưu điểm từ bố mẹ.

– Chọn gà mái chọi làm giống: điều đầu tiên cần làm chính là xem gà chọi mái làm giống có khỏe mạnh không đó là điều tất yếu để ra đời gà chọi con giống khỏe mạnh. Nếu trường hợp những chú gà mái có thân hình nhỏ gọn khi chúng ấp trứng sẽ ít bị vỡ. Song đó, những chú gà chọi mái to con vì do cân nặng gây sức ép lên trứng khiến trứng bị vỡ. Vì thế, chọn giống gà mái cũng rất quan trọng điều này phải được chọn lọc kĩ càng.

– Chọn gà trống làm giống: Để sinh sản ra những hậu duệ tốt nên lựa chọn những dòn gà đá sở hữu độ dẻo dai, chịu lực giỏi, và những đòn đá độc đáo, theo kinh nghiệm của nhiều sư kê đi trước thì gà trống có thân hình giọt mưa là chuẩn. Sau khi xem giống gà chọi tiếp theo nên quan sát vảy và đôi chân của chiến kê, vì những hàng vảy gà đều và đẹp thường được xem là thần kê và chiến kê. Các sư kê chưa có kinh nghiệm nhiều thì có thể tham khảo thêm xem vảy gà linh kê, thần kê nhé.

Kỹ thuật huấn luyện và chăm sóc gà đá

Tiếp theo, để trở thành một gà chọi tốt ngoài lựa chọn giống nòi tốt thì việc huấn luyện và chăm sóc chúng đúng kỹ thuật là cũng quan trọng không kém. Nếu một chú gà chọi hay không được luyện tập và chăm sóc kỹ càng cho dù có sở hữu gen tốt thì cũng hoàn không mà thôi.

Kỹ thuật huấn luyện và chăm sóc gà đá
Kỹ thuật huấn luyện và chăm sóc gà chọi

Lưu ý: Những chú gà chọi con lúc mới nở đến khi đạt 500gram thì chúng ta vẫn có thể sử dụng thức ăn công nghiệp nhưng liều lượng sử dụng chỉ 30% thôi nhé.

Thể trọng bao nhiêu là đủ chuẩn khi chọn giống gà chọi?

Trong quá trình sinh sản của gà chọi con cho đến khi trưởng thành ở trình tự chọn lọc thì gà chọinon từ 1,8 đến 2kg cần quan sát 2 đặc điểm này để biết gà đá hay hay không:

– Mắt sáng, chân ngắn, đùi dài, khuôn mặt lanh lợi, dáng đi không nặng nề

– Những chú gà có màu lông đen tuyền (gà ô); đen pha đỏ; đen pha vàng (gà ô tía), gà tía mơ, gà màu xám đất, gà nhạn (lông trắng), gà tía mật,… là những đặc điểm mà chúng ta nên chọn.

Đối với những chú gà chọi non ở giai đoạn chọn lựa từ 1,8 đến 2kg chỉ nên cho chúng dùng lúa mạch ngâm vì hàm lượng dinh dưỡng đã giảm xuống phần nào nhưng vẫn đảm bảo được thể trạng ăn no. Bên cạnh đó để đảm bảo gà lên cơ bắp chắc khỏe, không quá nặng nề khi di chuyển, độ né tránh và động tác linh hoạt cao thì cần bổ sung thêm nguồn đạm như: thịt bò, lươn, sâu super worm,….

Chú ý những điểm sau đây không nên chọn để nuôi:

Màu lông và chân gà chọi: Những chú gà chọi lông trắng và chân chì không nên chọn chúng vì loại gà chọi sở hữu điểm này rất dễ dàng thua trận vì thế trong làng gà chọi có câu “gà trắng chân chì, mua chi giống ấy”. Ngoài ra những chiến kê có lông lốm chim cú thường đá rất dở không được ưa chuộng trong giới đá gà. Nói đến việc cho gà ăn uống, gà chọi không nên ăn quá nhiều thức ăn chứa đạm vì trước khi lên trường đấu gà chọi hay bị hụt hơi và sức chịu đựng kém.

Ở thị trường hiện nay, ngoài những dòng gà chọi thuần chủng thì hiện nay việc chăn nuôi gà lai chọi cũng được nhiều người dùng phương pháp lai tạp này nhưng chủ yếu nuôi gà lai chọi chỉ để làm thịt. Tuy nhiên, gà lai chọi cũng có một số cá thể kế thừa các ưu điểm từ gen di truyền của gà mẹ và gà bố vì thế nhiều người tận dụng được mô hình này để phát triển kinh doanh kiếm tiền bạc triệu.

Mô hình này được biết đến với các dòng gà được lai từ gà thịt và gà chọi nó đảm bảo được hậu duệ khi sinh ra có đầy đủ yếu tố về ngoại hình và sản lượng thịt kế thừa từ bố mẹ. Chính vì vậy, số lượng gà lai chọi ngày càng gia tăng và tạo ra được nhiều dòng gà lai khác nhau. Trong số giống lai đó có 2 dòng lai rất nổi tiếng đó là giống gà lai chọi sọc và gà lai 3 dòng máu.

Được biết giống gà lai chọi sọc được phối từ những chú gà trống chọi thuần và gà mái lương phượng, với tỉ lệ chọi được thừa hưởng từ gà trống chọi lên đến 50%. Những loại có màu lông đỏ tía, da và chân có màu vàng có thể thích nghi với mọi điều kiện sống và chủ yếu nuôi để làm kinh tế.

► Website: https://baothethao.net/

► Fanpage: https://www.facebook.com/l8u8c8k8y/

Group: https://t.me/funnyallday      

► GROUP THẢO LUẬN FB :

https://www.facebook.com/groups/topsoikeo88

►Group Soi Nhận Định SCCS : https://t.me/baothethao

Đừng quên Subcribe kênh để ủng hộ chúng tôi nhé!