Manchester United Tiếp Bước Những Sai Lầm Cũ ?

Sau 21 vòng Premier League mùa này, Manchester United là đội duy nhất chưa ghi nổi một bàn trong các tình huống đá phạt cố định (không tính phạt đền).

Ronandol và Cavani 2 hung thần của manchester United
Ronandol và Cavani 2 hung thần của manchester United

Tại Manchester United , Luke Shaw cùng Bruno Fernandes được xem là 2 chủ lực nhân tố chính của những tình huống cố định , thế nhưng chẳng một ai trong số họ và các cầu thủ khác tại manunited làm tốt điều đó , họ có rất nhiều cơ hội nhưng không có cú sút nào thành công

Thống kê từ The Times chỉ ra tỷ lệ chuyển hóa quả đá phạt góc thành cơ hội nguy hiểm của Shaw là gần 32%. Fernandes thực hiện 26 quả, tỷ lệ tạo cơ hội chỉ 15,4%. Tiếp theo là Alex Telles và Mason Greenwood với 10 quả. Telles đạt tỷ lệ tạo cơ hội đến 40% trong khi Greenwood chỉ là 10%.

Thống kê từ Shaw không quá tệ. Trong khi đó, Fernandes thể hiện phong độ thất vọng khi đá phạt góc và lúc thực hiện các quả sút phạt trực tiếp vốn là sở trường của anh.

Những quả tạt thiếu hiệu quả từ chấm phạt góc của MU một phần đến từ cách bố trí bài vở ở vùng cấm chưa đủ biến hóa. Đầu mùa này, MU vẫn dàn xếp đá phạt góc bằng nhóm cầu thủ nối đuôi nhau xếp thành hàng dọc, sau đó sẽ phân tán vị trí bất ngờ khi quả tạt treo vào vùng cấm nhưng không hiệu quả.

Trong trận đầu tiên của MU dưới thời HLV Rangnick gặp Crystal Palace, họ thay đổi cách phối hợp. Marcus Rashford sẽ giả vờ tham gia không chiến, sau đó đột ngột chạy ra nhận đường chuyền từ Fernandes và trả ngược lại cho đồng đội. Fernandes nhận bóng rồi thực hiện quả tạt khi cự ly phòng ngự của đối thủ đang rối loạn.

Nhưng đến trận gần nhất thua Wolves 0-1, MU trở lại lối dàn xếp phạt góc quen thuộc và không cho thấy bài vở rõ ràng. Shaw hai lần bước lên chấm phạt góc, quả còn lại do Fernandes thực hiện. Tất cả đều bị Wolves vô hiệu dễ dàng.

Jones được ra sân sau 700 ngày tại Manchester United
Jones được ra sân sau 700 ngày tại Manchester United

► Website: https://baothethao.net/

► Fanpage: https://www.facebook.com/l8u8c8k8y/

Group: https://t.me/funnyallday      

► GROUP THẢO LUẬN FB :

https://www.facebook.com/groups/topsoikeo88

►Group Soi Nhận Định SCCS : https://t.me/baothethao

Đừng quên Subcribe kênh để ủng hộ chúng tôi nhé!