Sergio Aguero Tuyên Bố Giải Nghệ Vì Bệnh Tim

Bóng đá Agrentina nói riêng bóng đá thế giới nói chúng tiếp tục mất đi Sergio Aguero – một trong những tiền đạo huyền thoại đương đại

Sergio Aguero được bác sĩ hộ tống rời sân
Sergio Aguero được bác sĩ hộ tống rời sân

Khoảnh khắc đáng nhớ của Aguero

Mancity lên ngôi vô địch Premier League 2012 , phút 93 còn 30s nữa sẽ kết thúc trận đấu MC và QPR đang có tỉ số 2-2 mà để MC lên ngôi vô địch , Aguero đã lên tiếng mang về pha ghi bàn kinh điển thời điểm đó của MC đánh dấu ngôi vươn Premierleague sau 44 năm chờ đợi

Trước vòng cuối, “người hàng xóm nhặng xị” Man City và Manchester United có cùng 86 điểm. Vào trận, Man City bị dẫn 1-2 cho đến phút 90. Edin Dzeko ghi bàn gỡ 2-2 ở phút bù giờ, tiếp theo là bàn thắng bằng vàng của Aguero.

Bàn thắng này đến sau khi trận đấu cùng giờ MU đánh bại Sunderland 1-0 vừa kết thúc được 15 giây. Hai đội bằng điểm nhau, Man City vô địch nhờ hơn hiệu số bàn thắng bại. Lần đầu tiên trong lịch sử Premier League, cúp vô địch được định đoạt bằng hiệu số này.

Những cầu thủ lớn thường bước lên hàng đầu và làm những điều đặc biệt ở thời khắc quan trọng. Cách Aguero chuyền bóng cho Mario Balotelli và chạy, nhận lại bóng, làm động tác giả để đi bóng xuống dưới và sút bóng sẽ hiếm người lặp lại được. Nhất là khi được đặt trong bối cảnh những giây cuối cùng của vòng đấu cuối cùng, và đội bóng đang cần một bàn thắng.

 Sergio Aguero tại MC
Sergio Aguero tại MC

Nỗi Thất Vọng Của Chính Bản Thân

Tính “thời điểm” khiến cho bàn thắng trở nên vĩ đại. Anh dám đập nhả với đồng đội trong vòng vây của rất đông hậu vệ. Aguero có thể sút sớm hơn, nhưng quyết định đi thêm một nhịp nữa.

Nếu ngôi sao người Argentina sút sút sớm thì góc sẽ rộng hơn, nhưng có nguy cơ bị hậu vệ chặn lại. Đi thêm một nhịp khiến góc sút hẹp đi, nhưng anh không lo lắng điều đó.

Một quyết định diễn ra còn nhanh hơn cái chớp mắt. Đó là quyết định mang tính bản năng. Và bản năng của Aguero đã đúng. Phần còn lại là lịch sử.

Bàn thắng này mở ra kỷ nguyên chiến thắng cho Man City. Nếu không có nó, sự phát triển của đội bóng này có thể xảy ra theo hướng khác, xấu hơn. Nó gợi lên sự phấn khích, củng cố niềm tin cho các ông chủ đội bóng, đặt nền tảng cho những thành công sau này.

Không thể coi thường những chi tiết nhỏ, một hòn đá có thể khiến cả con tàu trật bánh rơi vào thảm họa. Thượng đế ban phước lành cho Man City qua đôi chân của Aguero.

Người ta nhớ đến cầu thủ ở một vài khoảnh khắc nào đó. Cầu thủ nào cũng muốn có một khoảnh khắc như vậy.

Aguero sẽ được nhớ mãi bởi khoảnh khắc trong buổi chiều 13/5/2012. Anh không có gì phải ân hận khi nói lời chia tay với sân cỏ.

Cảm ơn, Aguero!

► Website: https://baothethao.net/

► Fanpage: https://www.facebook.com/l8u8c8k8y/

Group: https://t.me/funnyallday      

► GROUP THẢO LUẬN FB :

https://www.facebook.com/groups/topsoikeo88

►Group Soi Nhận Định SCCS : https://t.me/baothethao