Thảm Kịch Tại Đêm Nhạc Của Travis Scott

Khán giả tham dự đêm nhạc của Travis Scott bị ám ảnh cảnh tượng thảm kịch dòng người giẫm đạp nhau, những chiếc giày dính bùn và máu đổ trên nền đất.

Thảm Kịch Tại Đêm Nhạc Của Travis Scott
Thảm Kịch Tại Đêm Nhạc Của Travis Scott

Đêm đại nhạc hội của Travis Scott

Ngày 9/11, Fox News đưa tin giới chức Houston đã công bố danh tính 8 nạn nhân thiệt mạng trong lễ hội Astroworld – sự kiện âm nhạc do rapper Travis Scott tổ chức ở công viên NRG.

Theo đó, những người tử vong có độ tuổi từ 14 đến 27. Họ được xác nhận là Mirza Danish Baig, Rodolfo Pena, Madison Dubiski, Franco Patino, Axel Acosta Avila, Jacob Jurinek, Brianna Rodriguez, và nạn nhân nhỏ tuổi nhất, John Hilgert.

Không những thế, cảnh sát ghi nhận hơn 300 trường hợp phải nhập viện điều trị và vài trăm khán giả khác bị thương. Những người may mắn thoát khỏi đám đông sớm đã kể lại trải nghiệm được cho là kinh hoàng đối với họ.

Thảm Kịch Tại Đêm Nhạc Của Travis Scott
Thảm Kịch Tại Đêm Nhạc Của Travis Scott

Một du khách viết lời tưởng niệm các nạn nhân trong đêm nhạc Astroworld tại công viên NRG ở Houston, Mỹ

Cùng ngày, Troy Finner – cảnh sát trưởng Houston – cho biết đã gặp Travis Scott và trưởng bộ phận an ninh trước giờ diễn ra đêm nhạc ngày 5/11.

Với hơn 31 năm kinh nghiệm thực thi pháp luật, Finner nhận thấy thách thức lớn khi tổ chức show diễn trong bối cảnh dịch bệnh và có nhiều khán giả trẻ.

“Tôi yêu cầu Travis làm việc trực tiếp với cảnh sát Houston, đồng thời lưu ý ê-kíp của anh phải thông báo rõ ràng và cụ thể lịch trình sự kiện trên mạng xã hội.

Những hoạt động bên lề bị hủy hoặc dời lịch cũng phải được báo trước. Trong buổi họp với Travis, tôi còn chia sẻ nỗi lo về an toàn nơi công cộng”, Finner cho hay.

Theo ghi nhận của Fox News, luật sư của một trong số nạn nhân đã gửi đơn lên tòa án tiểu bang Houston chống lại Scott, Live Nation Entertainment và những người khác, cáo buộc họ phải chịu trách nhiệm về thảm kịch.

Trên CNN và Rolling Stone, nhiều khán giả tham gia đêm nhạc Astroworld cũng đồng loạt lên tiếng. TK Tellez (20 tuổi) và bạn gái chia sẻ trên CNN: “Không phải buổi hòa nhạc, đó là một cuộc chiến sinh tồn”.

► Website: https://baothethao.net/

► Fanpage: https://www.facebook.com/l8u8c8k8y/

Group: https://t.me/funnyallday      

Đừng quên Subcribe kênh để ủng hộ chúng tôi nhé!