CÔNG AN LONG AN KHỞI TỐ TỊNH THẤT BỒNG LAI

Mới đây, Tịnh thất bồng lai đã được đưa về trụ sở sau khi đủ chứng cứ của việc trục lợi tôn giáo tiền từ thiện , tội loạn luân tất cả người tại thiền am đều được đưa về trụ sở lấy lời khai

Cơ quan chức năng lấy lời khai tại tịnh thất bồng lai
Cơ quan chức năng lấy lời khai tại tịnh thất bồng lai

Dấu hiệu lợi dụng tôn giáo để trục lợi tiền từ mạnh thường quân

Những em bé sống cùng mẹ ở Tịnh thất Bồng Lai được gắn mác trẻ mồ côi. Hình ảnh họ được đưa lên mạng để kêu gọi tiền từ thiện.

Ngày 5/1, Công an tỉnh Long An đang làm việc với một số người sống trong Tịnh thất Bồng Lai để làm rõ về hành vi lợi dụng tôn giáo, từ thiện để trục lợi.

Theo xác minh của cơ quan chức năng tỉnh Long An, trong một thời gian dài, những người sống trong Tịnh thất Bồng Lai lấy hình ảnh những em bé sống cùng mẹ ruột gắn mác trẻ mồ côi.

Họ đưa hình ảnh những đứa trẻ này lên YouTube, Facebook để kêu gọi nhà hảo tâm trong và ngoài nước ủng hộ tiền.

Diễm my bỏ nhà theo tịnh thất trong thời gian dài mặc kệ ba mẹ khuyên ngăn
Diễm my bỏ nhà theo tịnh thất trong thời gian dài mặc kệ ba mẹ khuyên ngăn

Ngày 5/10, ông Võ Văn Thắng (46 tuổi, cha Võ Thị Diễm My) tiếp trục gửi đơn trình báo Công an xã Hòa Khánh Tây yêu cầu tìm kiếm con gái đang ở trong Tịnh thất Bồng Lai. Tuy nhiên, công an địa phương kiểm tra vẫn không phát hiện Diễm My.

Ngày 21/10, ông Lê Tùng Vân (88 tuổi, tạm trú Tịnh thất Bồng Lai), gọi điện thoại tới ông Võ Văn Thắng thông báo cho gặp con gái Diễm My nhưng không được đưa đi. Ông Thắng đến Tịnh thất Bồng Lai gặp được con gái sau đó. Ông khuyên con gái về nhà nhưng chị này bỏ cha và chạy ra sau tịnh thất trốn tránh.

Ngày 24/10, quyết đưa con gái về nhà bằng mọi cách, gia đình ông Thắng và hàng xóm khoảng 20 người (thông tin trước đó cho là 50 người) đến Tịnh thất Bồng Lai lục soát nhưng không thấy Diễm My.

Quá trình tìm kiếm, ông Lê Thanh Nhị Nguyên cầm chiếc xe đồ chơi bằng nhựa ném trúng tay bà Châu Vinh Hóa, người đi cùng nhóm gia đình ông Thắng. Bị tấn công, bà Hóa ném miếng gạch men vỡ khiến ông Nguyên bị thương với tỷ lệ thương tật 13%.

Liên quan vụ việc, người đại diện Tịnh thất Bồng Lai còn trình báo công an mất 225 triệu đồng và cục đá thạch anh nặng 7 kg.

► Website: https://baothethao.net/

► Fanpage: https://www.facebook.com/l8u8c8k8y/

Group: https://t.me/funnyallday      

► GROUP THẢO LUẬN FB :

https://www.facebook.com/groups/topsoikeo88

►Group Soi Nhận Định SCCS : https://t.me/baothethao

Đừng quên Subcribe kênh để ủng hộ chúng tôi nhé!